Background Image

IT UPDATE!

อัพเดทข่าวเกี่ยวกับAWS

20/10/2016

กิจกรรมงาน AWS Meetup ครั้งที่ 10

กิจกรรมงาน AWS MEET UP ครั้งที่ 10 จัดที่ Growth Cafe & Co @ Siam Soi 1 เวลา 18.00น. – 21.30น. บรรยากาศภายในงาน “Robotics with AWS IoT” by Markku ใครพลาดชม สามารถดูวิดีโอย้อนหลังได้ครับ พักเบรคมี Showcase ของ IoT ที่ได้รับการสนับสนุนจากทีม User Group “A multi-agent based internet of things platform” by คุณวโรดม คำแผ่นชัย Lucky Draw ท้ายงาน Facebook Comments

เพิ่มเติม
20/10/2016

กิจกรรมงาน AWS MEET UP ครั้งที่ 9

กิจกรรมงาน AWS MEET UP ครั้งที่ 9 จัดที่ Growth Cafe & Co @ Siam Soi 1 เวลา 18.00น. – 21.30น. ภาพทางขึ้นงาน Growth Cafe & Co Facebook Comments

เพิ่มเติม
23/02/2016

AWS Directory Service for Microsoft Active Directory เปิดให้บริการใน AWS Asia Pacific ประเทศสิงคโปร์แล้ว

aws_banner

AWS Directory Service for Microsoft Active Directory เปิดให้บริการใน AWS Asia Pacific ประเทศสิงคโปร์แล้ว บริการ AWS Directory Service for Microsoft Active Directory (Enterprise Edition) สำหรับใช้ยืนยันตัวตนและกำหนดสิทธิ์ผู้ใช้งานนั้นเปิดให้ใช้บริการได้บน AWS ที่ Data Center ภายในประเทศสิงคโปร์แล้ว ทำให้องค์กรต่างๆ มีทางเลือกในการใช้ Microsoft Infrastructure บน Cloud เพิ่มขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง AWS Directory Service for Microsoft Active Directory นี้ทำงานอยู่บน Microsoft Windows Server 2012 R2 และจะถูกสร้าง Domain Controller ขึ้นมาหนึ่งคู่เพื่อความทนทานให้เลยโดยอัตโนมัติภายใน Virtual Private Cloud…

เพิ่มเติม
23/02/2016

Amazon API Gateway เปิดให้บริการใน Asia Pacific ที่สิงคโปร์แล้ว

CbcOL8lUsAA8lMp

  Amazon API Gateway เปิดให้บริการใน Asia Pacific ที่สิงคโปร์แล้ว Amazon API Gateway บริการที่เปิดให้เหล่านักพัฒนาสามารถสร้าง, เผยแพร่, บริหารจัดการ, ตรวจสอบ และรักษาความปลอดภัยให้กับ API ของตนเพื่อรองรับผู้ใช้งานได้จำนวนมหาศาล ได้เปิดให้บริการใน Data Center Singapore ในภูมิภาค Asia Pacific แล้ว   Amazon API Gateway นี้ยังคงสามารถทำงานร่วมกับ Back-end Service ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2), AWS Lambda และ Web Application ใดๆ ก็ตาม โดยรองรับการบริหารจัดการผ่านหน้า AWS Management Console ได้จากศูนย์กลาง ปัจจุบัน…

เพิ่มเติม
15/02/2016

Amazon AWS เข้าซื้อกิจการ NICE เสริมทัพบริการ HPC

nice-enginframe

  Amazon AWS เข้าซื้อกิจการ NICE เสริมทัพบริการ HPC Amazon AWS เข้าซื้อกิจการ NICE เสริมทัพบริการ High Performance Computing (HPC) ของตนเอง สำหรับการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าแต่อย่างใด NICE เป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์และเป็นผู้ให้บริการด้าน High Performance Computing (HPC) โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่อิตาลีและมีลูกค้าอยู่ทั่วโลก ซึ่งมีผลิตภัณฑ์เด่นอยู่ 2 ตัวด้วยกัน ตัวแรก คือ NICE EnginFrame ซึ่งเป็นที่น่าสนใจสำหรับ AWS เพราะ EnginFrame เป็นแอพพลิเคชันบริหารจัดการและควบคุมการเข้าถึง HPC cluster โดยมีตัวช่วยในการจัดการ Data, License, Batch services และ Interactive services ผ่านทางเว็บบราวเซอร์ คาดว่าทาง AWS เตรียมจะนำแอพพลิเคชันนี้เข้ามาเสริมการให้บริการ HPC ของตนเองในอนาคต สำหรับผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งตัว คือ…

เพิ่มเติม
09/02/2016

AWS Mobile Hub รองรับการ Sign-in ด้วย Google+ แล้ว

google_aws-social

  AWS Mobile Hub รองรับการ Sign-in ด้วย Google+ แล้ว Mobile Hub รองรับการ Integrate เข้ากับระบบ Google+ ในส่วนของการ Sign-in แล้ว ทำให้ปัจจุบันนี้ AWS Mobile Hub รองรับได้ทั้งการยืนยันตัวตนร่วมกับ Facebook และ Google+ ผู้ที่ต้องการใช้งานฟีเจอร์นี้ สามารถเปิดใช้งานบน Mobile Hub Console ได้ทันที บทความโดย http://awsusergroup.org/ และ https://www.techtalkthai.com ส่วนผู้ที่อยากศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Amazon Web Services ในไทยสามารถเข้าร่วมกลุ่มของ Bangkok AWS User Group ได้ทันทีที่ https://www.facebook.com/groups/awsusergroup/     ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2016/01/google-plus-sign-in-support-in-aws-mobile-hub/     Facebook Comments

เพิ่มเติม
09/02/2016

AWS WAF สามารถตรวจสอบ HTTP Request Body และกำหนด Size Constraint ได้

aws-waf-now

  AWS WAF สามารถตรวจสอบ HTTP Request Body และกำหนด Size Constraint ได้ AWS WAF หรือระบบ Web Application Firewall ของ AWS เปิดให้ทำการ Block, Allow, Monitor ข้อมูล Request ต่างๆ โดยอ้างอิงจากเนื้อหาใน HTTP Request Body ได้แล้ว ทำให้สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ส่งมายัง Web Server บน AWS ได้ละเอียดขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถทำการกำหนด Size Constraints เพิ่มได้เพื่อตรวจสอบส่วนที่ต้องการในแต่ละ Request และทำให้ AWS WAF ทำการ Block, Allow, Count แต่ละ Web Request ได้จากความยาวของเนื้อหาใน Request แต่ละส่วนเช่น…

เพิ่มเติม
05/02/2016

Amazon EMR รองรับ Apache Hadoop 2.7.1, Spark 1.6.0, Presto 0.130 และ Ganglia 3.7.2 แล้ว

aws_banner

Amazon EMR รองรับ Apache Hadoop 2.7.1, Spark 1.6.0, Presto 0.130 และ Ganglia 3.7.2 แล้ว Amazon EMR 4.3.0 สามารถใช้งาน Apache Hadoop 2.7.1, Spark 1.6.0, Presto 0.130 และ Ganglia 3.7.2 ได้แล้ว รวมถึงยังมี Presto 0.130 Sandbox รุ่นล่าสุดอีกด้วย การอัพเกรดครั้งนี้ทำให้ Hadoop มีประสิทธิภาพดีขึ้น, Spark มีความสามารถเพิ่มเติมขึ้นในส่วนของการตรนวจสอบ Type Safety ในระหว่าง Compile-time ด้วยการใช้ Dataset API และยังรองรับการทำ Machine Learning ได้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก, Presto 0.130 รองรับ S3 Server-side/Client-side…

เพิ่มเติม
05/02/2016

AWS IoT รองรับ MQTT บน WebSockets แล้ว เพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย

aws-iot

  AWS IoT รองรับ MQTT บน WebSockets แล้ว เพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย AWS IoT Device Gateway ได้ประกาศรองรับ MQTT over WebSockets แล้ว ทำให้สามารถพัฒนา Mobile Application และ Web Application ที่โต้ตอบกันได้แบบ Real-time บน WebSockets ได้ รวมถึงยังสามารถทำการเพิ่มขยายเพื่อรองรับผู้ใช้งานนับล้านคนได้อย่างง่ายดาย และรองรับการทำงานร่วมกับ Amazon Cognito เพื่อทำการยืนยันตัวตนผู้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ AWS IoT ยังได้รองรับการปรับแต่งค่า MQTT keepalive interval ได้ตามต้องการ เพื่อให้ AWS IoT ทำการตัดการเชื่อมต่อเมื่อถึงเวลาที่กำหนด ยกเว้นว่าจะส่งข้อความหรือทำการ ping ไปหา AWS IoT Console เองก็มีการปรับให้ใช้งานง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน และสามารถใช้…

เพิ่มเติม
05/02/2016

5 เทคนิคสำหรับป้องกันระบบบน Amazon AWS

207_1

5 เทคนิคสำหรับป้องกันระบบบน Amazon AWS Public Cloud Service เริ่มกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน หลายองค์กรต่างเริ่มทยอยปรับระบบให้ไปใช้บริการระบบคลาวด์มากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อและบำรุงรักษาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ รวมถึงภาระในงานดูแลระบบ Data Center ของฝ่าย IT อย่างไรก็ตาม ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันในปัจจุบันว่า Public Cloud Service ปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน เดือนตุลาคมที่ผ่านมา Amazon AWS หนึ่งในผู้ให้บริการ Public Cloud Service ที่ใหญ่ที่สุดโลก ได้ออกมาเผยแพร่White Paper ที่ระบุ Best Practices สำหรับการใช้ระบบคลาวด์ Amazon AWS ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมงบประมาณ การใช้ Fault-tolerant Infrastructure การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้สูงที่สุด รวมไปถึงวิธีการทำให้สภาวะแวดล้อมของ AWS ปลอดภัย ซึ่งสามารถสรุปใจความง่ายๆได้ 5 ประการ ดังนี้ 1. เปิดการใช้งานฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยทุก Layer นอกจากจะมี Firewall ด้านหน้าสุดของระบบ…

เพิ่มเติม