เปิดตัว Amazon Wind Farm Fowler Ridge ฟาร์มผลิตไฟฟ้าพลังงานลมจาก Amazon

wind_farm_1

หลังจากที่เคยประกาศว่าจะพัฒนาพลังงานสะอาดขึ้นมาเพื่อจ่ายไฟฟ้าให้กับ Infrastructure ทั่วโลกไปเมื่อปี 2014 วันนี้ Amazon ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Amazon Wind Farm Fowler Ridge ซึ่งเป็นฟาร์มผลิตไฟฟ้าพลังงานลมที่เมือง Benton County รัฐ Indiana ที่นับได้ว่าเป็นความสำเร็จของ Amazon เลยทีเดียว

ในตอนแรก Amazon ได้ร่วมมือกับ Pattern Energy Group LP เพื่อที่จะสร้างฟาร์มไฟฟ้าแห่งนี้ขึ้นมาเมื่อเดือนมกราคมปี 2015 ที่ผ่านมา และตั้งเป้าการผลิตไฟฟ้าไว้ 150 MegaWatt แต่เมื่อโครงการพัฒนาต่อเนื่องไปเรื่อยๆ จนถึงเมื่อวันที่ 1 มกราคา 2016 ที่เพิ่งผ่านมานี้ Amazon Wind Farm Fowler Ridge นี้สามารถสร้างไฟฟ้าได้มากถึง 1,100,000 KiloWatt-Hours ซึ่งเพียงพอต่อการใช้พลังงานถึง 100 ครัวเรือนไปสำหรับทั้งปี ซึ่ง Amazon ก็ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะผลิตพลังงานไฟฟ้าให้เพียงพอต่อ 46,000 ครัวเรือนต่อปีเลยทีเดียว

ถัดจากนี้ไป Amazon ก็จะนำพลังงานลมนี้ผสมไปกับพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อเริ่มใช้หล่อเลี้ยง Data Center ภายในสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มต้นจาก US East Region ที่ Northern Virginia และตามด้วย US Region ที่ Ohio ซึ่งมีการคาดการว่าภายในสิ้นปีนี้ Amazon จะดำเนินโครงการพลังงานสะอาดนี้ไปได้ถึง 40% ของที่ตั้งใจไว้ และจะสามารถไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ 100% ได้อย่างแน่นอน

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/amazon-wind-farm-fowler-ridge-is-live/

Credit :  https://www.techtalkthai.com/amazon-announced-wind-farm-fowler-ridge/

 

 

 

Facebook Comments